CUỘC THI ẢNH BÁO CHÍ CÀ MAU - BẠC LIÊU 2024

Chào mừng kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024), Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Cà Mau đăng cai tổ chức “Cuộc thi Ảnh báo chí Cà Mau - Bạc Liêu lần thứ XII - 2024”. Đây là cuộc thi ảnh báo chí truyền thống hằng năm, do Hội Nhà báo của hai tỉnh Cà Mau - Bạc Liêu luân phiên tổ chức.

I/ĐỀ TÀI: Cà Mau - Bạc Liêu trên đường đổi mới và phát triển

Phản ánh những thành tựu kinh tế, văn hóa – xã hội, an ninh quốc phòng. Tập trung vào thành tựu xây dựng nông thôn mới, xóa đói giảm nghèo, an sinh xã hội. Khắc họa bản sắc văn hóa Việt. Phản ánh sinh động gương điển hình tiên tiến trong lao động, sản xuất và học tập. Đặc biệt là trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.  Ảnh phải được chụp trên địa bàn của hai tỉnh Cà Mau - Bạc Liêu.

II/-  THỂ LỆ:

- Cuộc thi dành cho mọi đối tượng thuộc hai tỉnh Cà Mau và Bạc Liêu tham dự. Mỗi tác giả được gửi tối đa là 20 tác phẩm (kể cả màu và đen trắng), gồm ảnh đơn và phóng sự ảnh. Đối với phóng sự ảnh mỗi tác phẩm tối đa là 5 ảnh và tối thiểu là 3 ảnh. Mỗi phóng sự ảnh được xem là một tác phẩm.

- Ảnh dự thi gửi bằng file, được lưu dưới dạng JPEG, với độ phân giải 300 dpi. Kích thước chiều dài nhất của ảnh tối thiểu 1200 pixel và tối đa 2500 pixel.

- Tác phẩm mới, chưa đoạt giải và chưa triển lãm ở các cuộc thi khác từ cấp tỉnh trở lên. Ảnh được chụp trong thời gian từ 25/5/2023 đến 20/5/2024. Không chấp nhận mọi hình thức kỹ xảo, chỉ được cắt cúp và chỉnh màu. Không được sử dụng ảnh tư liệu.

- Mỗi tác phẩm phải ghi rõ tên tác phẩm, có chú thích rõ ràng về thời gian, địa điểm, nhân vật, sự kiện trong ảnh. Nếu là phóng sự ảnh, ngoài việc chú thích cho từng bức ảnh, còn phải có lời dẫn chung cho toàn phóng sự. Lời dẫn tối đa 150 từ.

- Mỗi tác giả chỉ được sử dụng 1 tên (Tên thật hoặc bút danh). Phải ghi rõ địa chỉ, số điện thoại cá nhân (để Ban Tổ chức liên hệ), đồng thời kèm theo danh sách tác phẩm dự thi. Không được ghi tên tác giả trên file ảnh.

- Các tác phẩm vào triển lãm và đoạt giải, tính từ sau khi chấm giải là 5 ngày, tác giả phải tự nộp file gốc cho Ban Tổ chức để đối chiếu kiểm tra. Đồng thời kèm theo 1 file ảnh kích cỡ 40 x 60 cm để rọi ảnh triển lãm khi cần thiết. Quá thời hạn sau 5 ngày nói trên, tác giả không nộp file ảnh, Ban Tổ chức sẽ không có trách nhiệm nhắc lại và sẽ hủy bỏ kết quả triển lãm hoặc giải thưởng của tác phẩm đó.

III/-  THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM NHẬN ẢNH:

- Thời gian nhận ảnh: Hạn cuối 15 giờ  ngày 20/ 5/ 2024

- Tác giả gửi ảnh dự thi tại website hoặc qua email: (sẽ thông báo sau)

 Khi cần liên hệ: Ông Nguyễn Bình Đẳng  ĐT: 0918 572 072.

- Tổng kết và công bố kết quả, trao giải thưởng vào dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách Mạng Việt Nam 21/ 6/ 2024.

IV/- GIẢI THƯỞNG:

- 1 giải nhất: trị giá  6.000.000đ

- 2 giải nhì: mỗi giải trị giá 4.000.000đ

- 2 giải ba: Mỗi giải trị giá 2.500.000đ

- 4 giải khuyến khích: mỗi giải trị giá 1.500.000đ

Chọn 61 tác phẩm vào triển lãm và 9 tác phẩm trao giải, Ban tổ chức sẽ trả nhuận ảnh 300.000 đồng (cho cả ảnh đơn và phóng sự ảnh). Ban tổ chức có quyền sử dụng các tác phẩm được tuyển chọn và trả nhuận ảnh theo qui định hiện hành.

V/- BAN TỔ CHỨC

1. Ông Nguyễn Thanh Dũng, Chủ tịch Hội Nhà báo – Trưởng ban;

2. Ông Nguyễn Bình Đẳng, Trưởng Ban Nghiệp vụ      – Phó trưởng ban;

3. Ông Nguyễn Tấn Điệp, Phân hội trưởng Phân hội Nhiếp ảnh – thành viên;

4. Ông Trịnh Hoàng Nghiệp, chuyên viên Ban Nghiệp vụ – thành viên;

5. Mời ông Mai Vinh, Kỹ thuật Online chấm ảnh – thành viên

VI/- BAN GIÁM KHẢO: Sẽ thông báo sau